Câu 1: Do cấu tạo đặc biệt của nước đá (chỉ duy nhất nước mới có) nên trong khoảng nhiệt độ từ 0 độ C tăng lên 4 độ C thì thể tích nước đá co lại (chứ không nở ra như bình thường).
Câu 2: Vì trong chất chua có các axit để trun hòa các bazo7 gây mùi tanh (các amin như: trimetyl amin, đimetyl amin...)
Câu 4: Vì tron nọc ong có axit fomic HCOOH. Dùng vôi bôi vào chỗ ong đốt để trug hòa.
Câu 6: Vì thông có khả năng thải ra O3 koa tính diệt khuẩn mạnh (oxi hóa mạnh)
Câu 7: (hok chắc) Cu tao phức bền
Câu 8: XIN CHUC MUNG LAN!!! Bạn đã sai bét...Đó là Na2SiO2
Câu 9: Khi cho muối vào tạo môi trường ưu trương (hok nhớ) do đó nước từ trong rau đi ra làm rau giòn hơn. (còn xanh thì hok pit)
Câu 10: Ăn dưa hành co chất chua dễ tiêu hóa
Câu 11: Con chuột thông minh. Trog bã chuột có Zn3P2 khi tan vào nước tạo Zn(OH)2 và PH3. Chắc nó mún giải độc mà không kịp.haha!!!
Câu 12:Sau cơn mưa, các hạt mưa kéo theo các hạt bụi xuống. Và 1 phần là do sấm sét tao ra một lượng nhỏ ozon koa tác dụng diệt khuẩn.
Câu 13: phèn chua koa CT K2SO4.Al2(So4)3.24H2O khi cho vào nước, nó tan tạo ra Al(OH)3 kéo theo các tạp chất xuog, do đó có khả năng làm tron được nước.
Câu 14: Do trong mau koa hemoglobin màu đỏ, còn trong cây xanh koa chứa diệp lục màu xanh.
Câu 15: Câu này đọc ở trong cuốn sach hóa học của nguyễn xuân trường ak. Quên tên sak rui. Kai này ảo thuật mà thầy. Koa chất ji trog tay og noi nay ne, koa kha nag tac dung vs sat tao ra mot chat koa mau do jog mau.
Câu 16: Ca
Câu 17: Khi đưa về nhiệt độ thấp, thì NO2 bị chuyển thành N2O4 không màu. kon 140 đô thì e hok pit.
Câu 18: hehe...chỉ koa thể là Natri
Câu 19: Kai nay trog sak hoa dai cuog mot dog.
Cau 20: Theo mih ngi, thuy tih hoa tan là thuy tih log, ma thuy tih log là dd đậm đặc của Na2SiO2 Và K2SiO2. Và ứng dụng của nó là trog sak hóa
(NHỚ PHẢN HỒI NHE!!!
)